Khong Riang Viet Nam, US dollars


Trung Nehu Nim, Ngoi Neat Bin Hoc Moh Som Nheng Thiet Bo Seen To Mi Nhat. Giờ ây, đồng yên giảm giá khiến một số người không thể tiếp cận với những chiếc iPhone 14 và kích thích hoạt động buôn bán cũ ngày càng thủ tttt t.

Đồng yen của Nhật Bản giảm xuống mức thấp nhất trong 32 nam so với USD, gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng và thúc đẩy s thay r chi tiêơ rộng.

Điều này lại khiến cho thị trường iPhone đã qua sử dụng (used) tại Nhật Bản trở nhộn nhịp. Yen Nhật mất giá bóp nghẹt người dùng và thúc y thói quen mua sắm mới. Giới quan sát nhận định khách hàng Nhật ngày càng cởi mở hơn với việc mua đồ cũ nhờ sự phổ biến của các website đấu giá trực tuyến.

Vào tháng 7, Apple tăng giá iPhone tiêu chuẩn gần 20%. iPhone 14 can be used at 20% as iPhone 13, ngay cả khi giá bán tại Mỹ không đổi ($799). Pay in USD so you can get 22%.

Kaoru Nagase, một nhân văn phòng, muốn mua mayy mới nhưng không đủ tiền cho iPhone 14 có giá thấp nhất 119.800 yen (814 USD). Vì vậy, anh chuyển sang mua iPhone SE 2 cũ tại phố iện tử Akihabara ở Tokyo với giá chưa tới 1/3.

“Với giá hơn 100,000 yen, chiếc iPhone 14 quá đắt và tôi không đủ tiền mua nó. Sẽ on thôi nếu pin kéo dài trong 10 năm”, Anh Chia Su. iPhone SE 2 ra mắt năm 2020, tính năng đủ dùng so với giá bán.

Doanh số ở Nhật giảm 9% trong 12 tháng kt thúc ngày 24/9 do đồng yen suy yếu. Giám đốc Tài chính Luca Maestri cũng thừa nhận đồng USD mạnh dẫn đến giá bán tại một số nước tăng, nhưng doanh số bán hàng vẫn tăng hai con s vố tạnệt nối vối tại vối vối vối vối tángi vối tángi.

Theo hãng nghiên cứu thị trường MM Research Institute, doanh số smart đã qua sử dụng tăng gần 15%.

Raw was 100,000 yen

Taishin Chonan mua iPhone 13 is ok without seeing it at this time. iPhone 13 can be used with the camera, you can install the camera on it on iPhone 7.

“Trước đây, tôi chỉ mua điện thoại mới, ây là lần đầu tôi mua cũ vì giá smart mới quá t”, chàng trai 23 tuổi cho biết.

Theo MM Research, ngay cả khi đã tăng giá, iPhone 14 ở Nhật vẫn rẻ nhất trong 37 nước khi chưa thêm thuế. Đồng yen suy yếu có thể khiến Apple tăng giá tiếp, ảnh hưởng đến 50% thịn của hãng tại ây.

Không riêng Việt Nam, USD tăng giá khiến nhiều thị trường tiêu thụ iPhone 14 gặp khó - nh 2.

Daisuke Inoue, CEO Belong – n vị mua bán iện thoại, mighty tính bảng đã qua sử dụng trên mạng của Itochu – cho rằng, 100,000 yen là “rào cản tâm lý lớn” khi nhi hàngu Ien to Nicosuma của Belong đã tăng 3 lần, từ khi Apple tăng giá hồi tháng 7 so với 3 tháng trước.

Sau quy trình kiểm tra, phân loại và làm sạch, Belong sẽ chụp ảnh điện thoại cũ từ nhiều góc độ ng bán trên mạng. Thiết bị được mua lại cả trong và ngoài nước, tùy thuộc ni nào giá tốt nhất. Chẳng hạn, một số máy tính bảng trước ây dùng để thanh toán trong các quán cafe hoặc trên xe taxi.

Nhiều người dùng Nhật thường e ngại những mặt hàng secondhand, bao gồm đồ iện tử, song điều đó đang dần thay đổi. Các chợ online ghi nhận tăng trưởng mạnh trong phân khúc smart cũ, doanh số đồ gia dụng và iện tử cũng tăng.

Khi Nhật Bản mở cửa đón du khách nước ngoài, like that iPhone cũi càng nhộn nhịp. Chuỗi bán lẻ Iosys cho biết, số lượng khách ngoại mua iPhone ã qua sử dụng trong 2 tháng qua tăng mạnh. “Đồng yên tiếp tục suy yếu. Xu hướng du lịch Nhật Bản và mua iPhone đang quay trở lại ” And the Chief Executive Officer, Iosys Takashi Okuno Chia Su.

Tham Co: ReutersSource link

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *